• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Chèn hình image vào trong form

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Điều hành viên: tungblt

wachphu
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Năm 11/03/2010 4:10 pm

Chèn hình image vào trong form

Gửi bàigửi bởi wachphu » T.Ba 11/05/2010 8:05 pm

E chào các bác!
E đang làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp về quản lý nhân sự. E viết bằng visual basic 6.0.
Khi làm form về hồ sơ nhân viên, e đưa dữ liệu kết nối vào rồi đều chạy ra được hết. Riêng chỉ hình ảnh về nhân viên e muốn xuất ra luôn nhưng không được. Vậy mong mấy bác chỉ giúp e cách chèn để hình hiện ra. Cám ơn mấy bác nhiều.

Hình đại diện của người dùng
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4726
Ngày tham gia: CN 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 13 time
Been thanked: 475 time

Re: Chèn hình image vào trong form

Gửi bàigửi bởi truongphu » T.Tư 12/05/2010 7:08 pm

wachphu đã viết:E viết bằng visual basic 6.0.
Khi làm form về hồ sơ nhân viên, e đưa dữ liệu kết nối vào rồi đều chạy ra được hết. Riêng chỉ hình ảnh về nhân viên e muốn xuất ra luôn nhưng không được.


Chưa rõ bạn viết với DAO hay ADODB

Vì ADODB khá thông dụng hiện nay, bạn có thể đọc bài:
95- Kỹ thuật ghi hình vào file MDB và load hình từ MDB ra Picture1
http://www.caulacbovb.com/forum/viewtop ... 180#p29988

http://www.caulacbovb.com/forum/viewtop ... 180#p30182
project mẫu:
http://www.caulacbovb.com/forum/downloa ... hp?id=3815

Không những hình ảnh, bạn có thể đưa word (doc) hay rtf vào file mdb và tải nó ra:
http://www.caulacbovb.com/forum/viewtop ... 260#p37900

Project ghi hình và tải ở trên là project đầu tiên tôi làm, có thể chưa hoàn chỉnh, sau đó tôi còn gởi lên vài project hình trên cơ sở sửa lại bài trên, bạn chịu khó tìm...
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

wachphu
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Năm 11/03/2010 4:10 pm

Re: Chèn hình image vào trong form

Gửi bàigửi bởi wachphu » T.Sáu 21/05/2010 7:44 pm

Em cảm ơn bác! Em làm xuất hình ra được rồi. Lúc trước làm ADO không ra. Giờ em làm ADODB khi xem thi ra hình nhân viên rồi. Và khi thêm nhân viên mới vào thì tìm hình nhân viên đó chèn vào và lưu vào danh sách được. Nhưng giờ có có chỗ này em muốn hỏi. Mấy bác giúp em với. Khi mà xuất report in hồ sơ nhân viên thì cái hình của nhân viên đó không in ra được. Vậy bác nào biết cách chỉ giúp em với. Em cảm ơn mấy bác nhiều!

Hình đại diện của người dùng
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4726
Ngày tham gia: CN 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 13 time
Been thanked: 475 time

Re: Chèn hình image vào trong form

Gửi bàigửi bởi truongphu » T.Sáu 21/05/2010 10:44 pm

wachphu đã viết: report in hồ sơ nhân viên thì cái hình của nhân viên đó không in ra được.


để report chứa nhiều record, ta phải bố trí các control thể hiện ở Section1.
- hai control quan trọng là label và textBox. cả 2 đều có thuộc tính DataField, chính thuộc tính nầy sẽ diễn tả mỗi record hiện lên report
- với control image, không có thuộc tính Datafield, vậy image không thể đưa vào Section1: vì các image sẽ nhân lên cùng record, nhưng cũng chỉ có 1 ảnh

--> vậy trên report chứa nhiều record, không thể có các hình ảnh của mỗi nhân viên

--------------
Vậy image bố trí ở đâu?

có thể bố trí ở Section2, cho lệnh load hình vào image, mỗi image 1 hình ảnh tùy ý.

vì thế, theo ý tôi, report sẽ chứa ĐƠN record: mỗi nhân viên muốn thể hiện là một lần recordset truy vấn chọn nhân viên: có 1 record, lệnh luôn image ở section2 load file ảnh (dùng path).
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

Hình đại diện của người dùng
truongphu
VIP
VIP
Bài viết: 4726
Ngày tham gia: CN 04/11/2007 10:57 am
Đến từ: Cam Đức, Khánh hòa
Has thanked: 13 time
Been thanked: 475 time

Re: Chèn hình image vào trong form

Gửi bàigửi bởi truongphu » T.Bảy 22/05/2010 7:48 pm

Bổ sung:
Khác với picture trên form đã bind với recordset và load hình với code như các control khác load dữ liệu:

Mã: Chọn hết

Set Picture1.DataSource = Rec
Picture1.DataField = "Hinh"


Image trong dataReport thì lệnh load hình thông thường: chỉ path đến file ảnh trên thư mục:

Mã: Chọn hết

Private Sub DataReport_Initialize()
Set DataReport1.Sections("section2").Controls("image1").Picture = LoadPicture(App.Path & "\Vet1.jpg")
End Sub

bạn chú ý câu lệnh: = LoadPicture(App.Path & "\Vet1.jpg"), một lệnh rất thông thường, điều nầy đòi bạn phải extract hình từ file MDB ra file tạm, image mới load hình nầy
o0o--truongphu--o0o

.........
Ghé thăm:
Chuyện Linh Tinh

wachphu
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Năm 11/03/2010 4:10 pm

Re: Chèn hình image vào trong form

Gửi bàigửi bởi wachphu » T.Sáu 28/05/2010 8:03 pm

Em cám ơn bác. Nhưng sao hơi khó hiểu .em làm vẫn chưa được.


Quay về “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách