Thông tin
  • Đánh dấu xác nhận câu hỏi đã được giải quyết để giúp diễn đàn nâng cao chất lượng [cách sử dụng]
  • Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết [nội qui]
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Tạo datareport trong VB

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Điều hành viên: tungblt

Tạo datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Chủ nhật 06/07/2008 4:27 pm

Mình muốn làm datareport bên VB nhưng mục đích là đưa dữ liệu từ các tham biến ở ctr vào report (datareport không kết nối CSDL). Anh em có kinh nghiệm vui lòng cho mình ý kiến xem datareport không kết nối CSDL có được không? và nếu được thì đưa dữ liệu từ tham biến vào report bằng cách nào nhé! Thanks nhiều.

Nếu có tài liệu gì thì share cho mình với. Thanks! :)
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Chủ nhật 06/07/2008 9:39 pm

Được chứ. Đây này, bạn có thể làm như sau:
DataReport1.Sections.Item("Section4").Controls.Item("Label1").Caption = "Đây này"
DataReport1.Show
* Lưu ý:
- Để tránh bị lỗi kết nối dữ liệu thì bạn cứ kết nối tới một nguồn dữ liệu nào đó nhưng không cho hiển thị lên Report.
- Bạn chỉ có thể trình bày dữ liệu từ các biến lên các Label trên tất cả các Section2, Section3, Section4 (trừ Section1)
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Chủ nhật 06/07/2008 10:09 pm

mình muốn đưa giá trị của ô text box vào trong data report dc ko?
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Thứ 2 07/07/2008 5:31 am

Có chứ, giá trị trong textbox thì có khác gì là các biến đâu :D , bạn chỉ việc gán giá trị trong textbox cho label của DataReport (lưu ý chỉ gán được cho cho label của DataReport thôi, không gán được cho textbox của DataReport, và cũng không thể gán cho label ở section1).
Chúc thành công!
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Thứ 2 07/07/2008 3:42 pm

bạn có thể nói rõ hơn cho mình được ko? ví dụ minh` có Text1.txt ở bên form 1 rùi có 1 datareport. Trong data report mình viết code gọi giá trị ô text1 đó như thế nào? viết giống cái DataReport1.Sections.Item("Section4").Controls.Item("Label1").Caption = "Đây này"
DataReport1.Show
a` :)
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Thứ 2 07/07/2008 5:28 pm

Đây nhé: giả sử form có textbox mà bạn cần lấy dữ liệu tên là frm1, DataReport của bạn tên là Dtrport1. Bạn viết code như sau:
Dtrport1.Sections.Item("Section4").Controls.Item("Label1").Caption = frm1.Textbox1.Text
Dtrport1.Sections.Item("Section4").Controls.Item("Label2").Caption = frm1.Textbox2.Text
..............................................................................
Dtrport1.Show
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Thứ 3 08/07/2008 4:04 pm

mấy câu lệnh đó viết trong code của frm1 đúng ko?hic mình làm mãi mà vẫn chưa dc. bạn có 1 ví dụ nào về sử dụng cái data report đó thì cho mình với. :)
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Thứ 3 08/07/2008 6:04 pm

Ví dụ đây này
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Thứ 4 09/07/2008 12:05 am

cảm ơn bạn thuat rất nhiều mình làm dc rồi!
Bạn có biết cách gọi các hàm của Excel thông qua VB ko? bạn biết cách gọi hàm NPV ko?chỉ mình với :(
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Thứ 4 09/07/2008 5:36 am

http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Thứ 2 14/07/2008 8:32 pm

hi các bạn cho mình hỏi cái nhé! mình làm data report tuy nó laod dc dl lên dùng nhưng mình muốn tạo 1 biến chạy,
ví dụ mình có mã Dự án là A1, nó có 5 năm thục hiện dự án.
mình muốn khi load nó chạy hết từ năm 1-5 rùi hiển thị lên data report cả 5 năm đó có dc ko?
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Thứ 2 14/07/2008 9:09 pm

Hoàn toàn có thể được. Điều quan trọng là thông tin cần hiển thị trên báo cáo của bạn có nhiều hay không, nếu nhiều thì bạn không thể dùng cách này được mà bạn nên chuyển sang dùng phần mềm tạo báo cáo chuyên nghiệp hơn như Crystal Report chẳng hạn. Để làm được điều bạn hỏi thì chỉ cần thay thế chuỗi tên label bằng một biến kiểu String là được thôi, ví dụ:
Mã: Chọn tất cả
  1.  
  2. For i = 1 To 4
  3.       DataReport1.Sections.Item("Section4").Controls.Item("Label" & i).Caption = Form1.Text1(i - 1).Text
  4. Next i
  5.  
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Thứ 2 14/07/2008 10:58 pm

cái mình cần in thì ít thôi mà khoảng từ 5,6 bản ghi ji đó! thanks mình sẽ thử...hi` :)
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Thứ 7 19/07/2008 1:12 am

:) Mình muốn in tài liệu trong data rp ra theo các giá trị trong trường mà mình đã chọn.Cái nào chọn thì in, ko thì thôi có được ko nhi?
Ví dụ có 1 data combo trong đó có các Tên Dự án. Khi mình chọn tên dự án trong data combo rùi bấm in thì sẽ chỉ in ra các giá trị của trường tên dự án đã chọn đó.Còn các giá trị của các trường khác ko in ra.
Hic mình thử rui nhưng nó toàn in ra tất cả các giá trị, kể cả các giá trị tên dự án khác mà mình ko chọn trong data combo...... :(
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Thứ 7 19/07/2008 7:35 am

Bạn chỉ việc thay đổi điều kiện trong câu lệnh SQL và thay đổi các trường dữ liệu của các TextBox trong DataReport là được thôi
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Thứ 7 19/07/2008 8:06 pm

uhm mình sẽ thử!
Bạn cho mình hỏi mình mang bài sang máy khác chạy nó báo lỗi cái data rp.hic nó báo cái ji mà ...width report than paper... hic mình ko rõ tiêu chí chỉnh width nó thế nào nữa...mình chỉnh mãi mà ko dc.bạn nào biết cái này ko, chỉ mình với. :)
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi vietteiv » Thứ 7 19/07/2008 9:17 pm

hihi lỗi độ rộng của report lớn hơn khổ giấy mặc định. lỗi thường gặp khi thiết kế datareport --> cái control này ít người sử dụng lắm :)
Phần mềm Quản lý thông tin dự án (PMS), Quản lý doanh nghiệp (EMS)
http://www.dong-tay.com
Hình đại diện của thành viên
vietteiv
Quản trị
Quản trị
 
Bài viết: 1289
Ngày tham gia: Thứ 7 10/02/2007 12:17 am
Đến từ: Cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp, dự án, tư vấn xây dựng
Đã cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 59 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Chủ nhật 20/07/2008 9:36 am

hic mình cũng biết là lỗi đó! nhưng cái lỗi này thì chỉnh sửa kiểu ji!có ai biết ko.... :(
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi thuat » Chủ nhật 20/07/2008 4:24 pm

Bạn điều chỉnh độ rộng của báo cáo khi thiết kế.
http://ththanhdinh.pgdviettri.edu.vn
thuat
Guru
Guru
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: Thứ 5 27/03/2008 8:24 pm
Đến từ: Việt Trì - Phú Thọ
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần

Re: Tao datareport trong VB

Gửi bàigửi bởi hanguyen » Chủ nhật 20/07/2008 5:52 pm

mình thử điều chỉnh rồi nhưng vẫn ko dc. Chắc điều chỉnh vẫn ko đúng độ rộng tiêu chuẩn của data report.có bạn nào biết độ rộng mặc định của data rp so với giấy in ko?
hanguyen
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
 
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4 18/06/2008 7:08 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Trang kế tiếp

Quay về Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách