• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

LÀm máy tính bỏ túi = VB

Góc trao đổi, hỏi đáp của ngôn ngữ Visual Basic 6 và Visual Basic Script

Điều hành viên: tungblt

hopha2011
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Tư 07/10/2009 11:01 pm

LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi hopha2011 » T.Tư 07/10/2009 11:08 pm

Em làm xong mấy cái + - x /... rùi nhưng còn MC,M+,MR,MS không biết viết code sau nữa ( em làm bằng VB6.0). Mong các bác pro giúp đở em ạ . em mới học VB. hix

Hình đại diện của người dùng
gtdcomputer
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1281
Ngày tham gia: T.Sáu 18/07/2008 12:08 pm
Đến từ: Kiên Giang
Has thanked: 8 time
Been thanked: 112 time
Liên hệ:

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi gtdcomputer » T.Tư 07/10/2009 11:14 pm

Èo. Cái nì thì đặt một biến Public ở đầu form. Lúc nhấn M+ thì cộng thêm vào nhấn M- thì trừ bớt ra nhấn MC thi hiện nó ra.
Chán Win mới rồi. Trở lại WinXP thân iêu.

Happiness is not in money, but in it quantity

Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 3 time

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Tư 07/10/2009 11:18 pm

MC là mem clear mà :| hiện ra chi, MR mới hiện ra, nhấn MC thì set cho cái biến đó bằng 0
:|

Hình đại diện của người dùng
hdn
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 319
Ngày tham gia: T.Tư 26/03/2008 7:09 pm
Has thanked: 1 time
Been thanked: 3 time

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi hdn » T.Tư 07/10/2009 11:23 pm

bật calc lên đi
mà cái MS với MC nó khác nhau chỗ nào nhỉ, mình nhấn vào thì nó cũng clear memory :-?
:|

nhocktong
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Sáu 10/02/2012 7:05 pm

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi nhocktong » T.Sáu 10/02/2012 7:40 pm

anh có thể cho e xin cai code làm +,-,*,/ đc kk ạk

Hình đại diện của người dùng
hongtamtk
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Bài viết: 385
Ngày tham gia: T.Năm 11/08/2011 9:32 am
Đến từ: Trường Cao đẵng KT - KT Quãng Nam !! C:\Program Files\Microsoft Visual Studio\VB98\VB6.EXE
Has thanked: 13 time
Been thanked: 63 time
Liên hệ:

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi hongtamtk » T.Sáu 10/02/2012 9:48 pm

Cái này hồi mới học vb, nên code hơi gà bạnc hỉ sửa nha! :P
Tập tin đính kèm
may tinh.rar
(4.73 KiB) Đã tải 511 lần
Hãy ghé thăm blog của tôi tại http://gaduaxe.com nơi chia sẽ những kiến thức về website!

nhocktong
Bài viết: 3
Ngày tham gia: T.Sáu 10/02/2012 7:05 pm

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi nhocktong » T.Bảy 11/02/2012 9:21 am

tks a nhìu nha............hjhj

s2candyman
Bài viết: 5
Ngày tham gia: T.Năm 17/01/2013 7:53 pm

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi s2candyman » T.Năm 17/01/2013 7:58 pm

ai cho e hỏi cách tạo phím off thế nào ạ, mấy a chị giúp e cái

Hình đại diện của người dùng
xuanha
Guru
Guru
Bài viết: 1187
Ngày tham gia: T.Năm 19/08/2010 4:25 pm
Đến từ: Ban Tổ chức Thành uỷ Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Has thanked: 11 time
Been thanked: 364 time
Liên hệ:

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi xuanha » T.Năm 17/01/2013 10:54 pm

s2candyman đã viết:ai cho e hỏi cách tạo phím off thế nào ạ, mấy a chị giúp e cái

Bạn tạo 2 command có tên là NutOn và NutOff, sau đó bổ sung thêm đoạn code dưới đây vào Form:
  1. Private Sub NutOff_Click()
  2. Dim ctl As Control
  3. For Each ctl In Me.Controls
  4. If UCase(ctl.Name) <> UCase("NutOn") Then ctl.Enabled = False Else ctl.Enabled = True
  5. Next
  6. End Sub
  7.  
  8. Private Sub NutOn_Click()
  9. Dim ctl As Control
  10. For Each ctl In Me.Controls
  11. If UCase(ctl.Name) <> UCase("NutOff") Then ctl.Enabled = False Else ctl.Enabled = True
  12. Next
  13.  
Xem và download:
Phần mềm Kiểm phiếu Đại hội Đoàn TNCS HCM (Nguyễn Xuân Hà)
---
---

s2candyman
Bài viết: 5
Ngày tham gia: T.Năm 17/01/2013 7:53 pm

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi s2candyman » T.Sáu 18/01/2013 6:23 pm

thanks a nha, ak a cho e hoi luon tai sao e nhap phep tinh, tinh ra ket qua khi e nhap tiep so de lam phep tinh moi thi no nhap luon vao dang sau ket qua cua phep tinh trc. co fai bi loi o doan code tinh ket qua khong a?

Private Sub cmdketqua_Click()
On Error GoTo loi
b = Text1.Text
Text1.Text = ""
Call tinh
Exit Sub
loi:
Msg "Lo63i ro62i xin kie63m tra la5i"
End Sub
đây là đoạn code kết quả của e

s2candyman
Bài viết: 5
Ngày tham gia: T.Năm 17/01/2013 7:53 pm

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi s2candyman » T.Ba 22/01/2013 11:18 pm

hichic, lam hoai khong dc cai M+ vs M-. a chi nào biết chỉ e với. :((

Hình đại diện của người dùng
xuanha
Guru
Guru
Bài viết: 1187
Ngày tham gia: T.Năm 19/08/2010 4:25 pm
Đến từ: Ban Tổ chức Thành uỷ Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Has thanked: 11 time
Been thanked: 364 time
Liên hệ:

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi xuanha » T.Tư 23/01/2013 12:01 am

Bạn khai báo thêm một biến toàn cục cho Form.
VD:
  1. Dim Biennho@
  2. 'Khi nhấn nút M+
  3. Private Sub NutMcong_Click()
  4. Biennho = Text1
  5. End Sub
  6.  
  7. 'Khi nhấn nút M-
  8. Private Sub NutMtru_Click()
  9. Biennho = 0
  10. End Sub
  11.  
  12. 'Khi nhấn nút RM (Read Memory)
  13. Private Sub DocM_Click()
  14. Text1=Biennho
  15. End Sub
  16.  
Xem và download:
Phần mềm Kiểm phiếu Đại hội Đoàn TNCS HCM (Nguyễn Xuân Hà)
---
---

Hình đại diện của người dùng
gtdcomputer
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 1281
Ngày tham gia: T.Sáu 18/07/2008 12:08 pm
Đến từ: Kiên Giang
Has thanked: 8 time
Been thanked: 112 time
Liên hệ:

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi gtdcomputer » T.Tư 23/01/2013 1:24 pm

bác xuanha, M+ là cộng cái Text1 vào trong biến nhớ, M- là trừ ra mới đúng chứ, bác làm thế giống clear mem rui :|
  1. 'Khi nhấn nút M+
  2. Private Sub NutMcong_Click()
  3. Biennho = Biennho + Val(Text1)
  4. End Sub
  5.  
  6. 'Khi nhấn nút M-
  7. Private Sub NutMtru_Click()
  8. Biennho = Biennho - Val(Text1)
  9. End Sub
Chán Win mới rồi. Trở lại WinXP thân iêu.

Happiness is not in money, but in it quantity

s2candyman
Bài viết: 5
Ngày tham gia: T.Năm 17/01/2013 7:53 pm

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi s2candyman » T.Sáu 25/01/2013 11:15 am

không đc rồi a ơi, hic, mà cho e hỏi code trên VB 6 có giống VB studio không hả a?

hoangtri
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Sáu 27/09/2013 12:47 pm

Re: LÀm máy tính bỏ túi = VB

Gửi bàigửi bởi hoangtri » T.Năm 06/02/2014 6:53 pm

ac a gì úp cái maytinh.rar ơi cho em hỏi , sao em down về mà mở nó không ra là sao anh?


Quay về “Visual Basic 6 và Visual Basic Script (VB & VBS)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách

cron