Thông tin
  • Đánh dấu xác nhận câu hỏi đã được giải quyết để giúp diễn đàn nâng cao chất lượng [cách sử dụng]
  • Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết [nội qui]
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Các điều hành viên: tungblt, vuathongtin

Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi manhhung87 » Chủ nhật 28/09/2008 12:24 am

Mình đang làm một form cập nhật trong VB.Net, sử dụng Lưới Listview, dùng CSDL Access, nhưng mà tớ Kết nối tới CSDL nó toàn báo lỗi. Các bạn kiểm tra giúp mình xem nhé:
Mã: Chọn tất cả
  1.  
  2. Dim str_cn As String
  3.         Dim strSql As String
  4.         Try
  5.             ' khoi tao doi tuong OleDbConnection
  6.             str_cn = "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source=" & System.Windows.Forms.Application.StartupPath() & " \qlGiaoVien.mdb "
  7.             Dim Con_nn As New OleDbConnection(str_cn)
  8.  
  9.             ' Khai bao va khoi tao doi tuong OleDbCommand
  10.             strSql = " select * from tbKhoa "
  11.             Dim cmdC As OleDbCommand = New OleDbCommand(strSql, Con_nn)
  12.             Con_nn.Open()
  13.         Catch ex As Exception
  14.             MsgBox(ex.Message)
  15.         End Try
  16.  
  17.  
Công cụ quản trị website.
http://www.vnkweb.com
Hình đại diện của thành viên
manhhung87
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
 
Bài viết: 320
Ngày tham gia: Thứ 6 30/05/2008 8:47 am
Đến từ: Ha Noi University of Industry
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi neverland87 » Chủ nhật 28/09/2008 11:15 am

Với đoạn code như trên mà không kết nối với dữ liệu được thì có lẽ bạn chưa chép tập tin glGiaoVien.mdb vào thư mục bin\debug của project.
Lưu ý: Application.StartupPath sẽ trả lại chuỗi đường dẫn đến thư mục bin\debug
SIMPLY THE BEST - ĐƠN GIẢN LÀ TỐT NHẤT
neverland87
Guru
Guru
 
Bài viết: 490
Ngày tham gia: Thứ 7 26/05/2007 4:31 pm
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 7 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi manhhung87 » Chủ nhật 28/09/2008 7:00 pm

neverland87 đã viết:Với đoạn code như trên mà không kết nối với dữ liệu được thì có lẽ bạn chưa chép tập tin glGiaoVien.mdb vào thư mục bin\debug của project.
Lưu ý: Application.StartupPath sẽ trả lại chuỗi đường dẫn đến thư mục bin\debug

Bạn cho mình hỏi dùng thuộc tính nào để kết nối CSDL động vậy. Tớ dùng cái kia không dc....
Công cụ quản trị website.
http://www.vnkweb.com
Hình đại diện của thành viên
manhhung87
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
 
Bài viết: 320
Ngày tham gia: Thứ 6 30/05/2008 8:47 am
Đến từ: Ha Noi University of Industry
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi thanhlv » Thứ 2 29/09/2008 8:27 am

là Application.StartupPath() chứ còn gì nữa
Sống ở trên đời cần có một Tấm Lòng để lúc đói còn có chỗ mà nhét Thức Ăn
http://giaiphapit.vn
Hình đại diện của thành viên
thanhlv
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 124
Ngày tham gia: Thứ 7 18/11/2006 11:49 pm
Đến từ: Hà Nội
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi Kasper » Thứ 2 29/09/2008 8:40 am

Cũng có thể bạn đã đặt password cho CSDL. Mà tui thấy trong cái hàm đó khai bào command rồi không thấy sử dụng gì hết. :D
Lành tợ tòng, ác tợ hoa,
Nhà hòa muôn việc đều nên.
Hình đại diện của thành viên
Kasper
Guru
Guru
 
Bài viết: 1024
Ngày tham gia: Thứ 6 16/05/2008 10:54 am
Đã cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 72 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi hoangthu1974 » Thứ 3 30/09/2008 11:10 am

Mã: Chọn tất cả
  1.  
  2. Dim str_cn As String
  3. Dim strSql As String
  4. Try
  5.     ' khoi tao doi tuong OleDbConnection
  6.     str_cn = "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source=" & System.Windows.Forms.Application.StartupPath() & " \qlGiaoVien.mdb "
  7.     Dim Con_nn As New OleDbConnection(str_cn)
  8.  
  9.     Con_nn.Open() 'Dòng này phải có trước OleDBCommand và / hoặc OleDbDataAdapter
  10.  
  11.     ' Khai bao va khoi tao doi tuong OleDbCommand
  12.     strSql = " select * from tbKhoa "
  13.     Dim daC As OleDbDataAdapter = New OleDbDataAdapter(strSql, Con_nn)
  14.     Dim dtC As New DataTable
  15.     daC.Fill(dtC)
  16. Catch ex As Exception
  17.     MsgBox(ex.Message)
  18. End Try
Hình đại diện của thành viên
hoangthu1974
Guru
Guru
 
Bài viết: 812
Ngày tham gia: Thứ 5 09/03/2006 9:30 am
Đến từ: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 9 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi manhhung87 » Thứ 3 30/09/2008 12:29 pm

Thanks a lot!
Công cụ quản trị website.
http://www.vnkweb.com
Hình đại diện của thành viên
manhhung87
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
 
Bài viết: 320
Ngày tham gia: Thứ 6 30/05/2008 8:47 am
Đến từ: Ha Noi University of Industry
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi longtep » Chủ nhật 26/10/2008 5:45 am

cho mình hỏi cái đoạn code trên là thả nó vô đâu vậy?
sao mình hỏng thấy cái modul giống vb6 vậy? rắc rối quá hà ...hic..
có bác nào chỉ mình cách kết nối dễ nhất hôn? thanks you..
longtep
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 140
Ngày tham gia: Chủ nhật 08/06/2008 9:45 pm
Đã cảm ơn: 8 lần
Được cảm ơn: 1 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » Chủ nhật 26/10/2008 10:44 am

longtep đã viết:cho mình hỏi cái đoạn code trên là thả nó vô đâu vậy?
sao mình hỏng thấy cái modul giống vb6 vậy? rắc rối quá hà ...hic..
có bác nào chỉ mình cách kết nối dễ nhất hôn? thanks you..

Đây là Net ko phải VB6.
Cái này là dễ nhất rồi.
If anything you can't solve, i will solve it :))
Hình đại diện của thành viên
anhtuyenbk
Guru
Guru
 
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: Thứ 5 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 34 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » Thứ 2 27/10/2008 1:32 pm

hoangthu1974 đã viết:
Mã: Chọn tất cả
  1.  
  2. Dim str_cn As String
  3. Dim strSql As String
  4. Try
  5.     ' khoi tao doi tuong OleDbConnection
  6.     str_cn = "Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source=" & System.Windows.Forms.Application.StartupPath() & " \qlGiaoVien.mdb "
  7.     Dim Con_nn As New OleDbConnection(str_cn)
  8.  
  9.     Con_nn.Open() 'Dòng này phải có trước OleDBCommand và / hoặc OleDbDataAdapter
  10.  
  11.     ' Khai bao va khoi tao doi tuong OleDbCommand
  12.     strSql = " select * from tbKhoa "
  13.     Dim daC As OleDbDataAdapter = New OleDbDataAdapter(strSql, Con_nn)
  14.     Dim dtC As New DataTable
  15.     daC.Fill(dtC)
  16. Catch ex As Exception
  17.     MsgBox(ex.Message)
  18. End Try


Trông giống giống trong HTML kết nối csdl nhỉ? Mình mới bắt đầu tự học VB.NET, gom nhặt về thực hành cái nhỉ :-? ;))
Công ty Công nghệ DFT
facebook.com/tiger86love102
Hình đại diện của thành viên
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
 
Bài viết: 609
Ngày tham gia: Chủ nhật 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://dft.vn
Đã cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 20 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » Thứ 5 06/11/2008 2:31 am

Các bạn ơi, mình đã kết nối đc với csdl access rồi, nhưng ko biết làm thế nào để hiển thị một table nào đó lên :-/
Mình muốn hiển thị một trường trong bảng dữ liệu vào listbox, một trường vào textbox.
Các bạn chỉ mình với, mình tìm mãi mà ko thấy trên 4r nói tới việc này :-S
Công ty Công nghệ DFT
facebook.com/tiger86love102
Hình đại diện của thành viên
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
 
Bài viết: 609
Ngày tham gia: Chủ nhật 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://dft.vn
Đã cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 20 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi thuytrang2542000 » Thứ 5 06/11/2008 10:14 am

tiger86love102 đã viết:Các bạn ơi, mình đã kết nối đc với csdl access rồi, nhưng ko biết làm thế nào để hiển thị một table nào đó lên :-/

có thể dùng DataGrid hoặc DataGridView . gán datasource cho nó
tiger86love102 đã viết:Mình muốn hiển thị một trường trong bảng dữ liệu vào listbox, một trường vào textbox.

biết gán cho combobox thì sẽ biết đối với listbox :D
Mã: Chọn tất cả
  1.  
  2. Sub FillListBox(ByVal lst as ListBox,ByVal sql as String, ByVal s1 as String, ByVal s2 as String)
  3.    Dim ds as DataSet=new DataSet()
  4.    Dim da as SqlDataAdapter=new SQLDataAdapter(sql,con)
  5.    da.Fill(ds)
  6.    lst.DataSource=ds.Table(0)
  7.    lst.DisplayMember=s1
  8.    lst.ValueMember=s2
  9. End Sub
  10.  

---> FillListBox(lstUser,"Select username From Users","username","username")
textbox : Text1.DataBinding.Add(....) hoặc hiển thị dựa trên dữ liệu của grid hoặc ... (chưa biết :)))
Sửa lần cuối bởi thuytrang2542000 vào ngày Thứ 7 08/11/2008 11:03 pm với 1 lần sửa trong tổng số.
^^ Nhìn lên thì không bằng ai . Nhìn xuống thì hổng còn ai ngoài mình ^^
Hình đại diện của thành viên
thuytrang2542000
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 155
Ngày tham gia: Thứ 2 21/04/2008 3:10 am
Đến từ: TP.HCM
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 6 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » Thứ 5 06/11/2008 3:09 pm

Ko hiểu: SqlDataAdapter
=> Lỗi :-?
Mình chỉ thấy Sqlclient.SqlDataAdapter với mấy cái IDataAdapter ji đó, ko có SqlDataAdapter :-?
Ban xem lại dùm mình đoạn đó nhé!
Thank Trang nhiều :">
Công ty Công nghệ DFT
facebook.com/tiger86love102
Hình đại diện của thành viên
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
 
Bài viết: 609
Ngày tham gia: Chủ nhật 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://dft.vn
Đã cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 20 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi thuytrang2542000 » Thứ 5 06/11/2008 3:13 pm

tiger86love102 đã viết:Ko hiểu: SqlDataAdapter
=> Lỗi :-?
Mình chỉ thấy Sqlclient.SqlDataAdapter với mấy cái IDataAdapter ji đó, ko có SqlDataAdapter :-?

thì SqlClient.SqlDataAdapter đó
tại dùng Imports System.Data.SqlClient mà
^^ Nhìn lên thì không bằng ai . Nhìn xuống thì hổng còn ai ngoài mình ^^
Hình đại diện của thành viên
thuytrang2542000
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 155
Ngày tham gia: Thứ 2 21/04/2008 3:10 am
Đến từ: TP.HCM
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 6 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » Thứ 5 06/11/2008 3:22 pm

Thùy Trang / Thủy Trang / Thúy Trang / Thụy Trang / Thùy Tráng / Thúy Tráng / Thủy Tráng /... hay Thũy Trãng có tài liệu, book nào liên quan vấn đề này share tiger với [-(
Chỉ xem hướng dẫn của bạn rồi bắt trước chép lại code thì chẳng hiểu, lần sau ko biết dùng thế nào.
Tài liệu làm việc với csdl nhé, các kiểu biến, cách khai báo biến ji ji đó đó [-( (ko phải là mấy cái Interger hay boolean đâu nhé) :-?
Thank bạn :">
Bạn nào có điều kiện giúp mình luôn nhé, thank các bạn :">
Công ty Công nghệ DFT
facebook.com/tiger86love102
Hình đại diện của thành viên
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
 
Bài viết: 609
Ngày tham gia: Chủ nhật 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://dft.vn
Đã cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 20 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » Thứ 5 06/11/2008 3:28 pm

Mình ko hiểu cái này, mà nó báo lỗi ở "con" :-?
Bạn từ từ bảo mình chút nha, mình tự mò mẫm học thôi, kém lắm, mình sợ ai nóng tính lắm ;))

untitled.JPG
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
Công ty Công nghệ DFT
facebook.com/tiger86love102
Hình đại diện của thành viên
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
 
Bài viết: 609
Ngày tham gia: Chủ nhật 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://dft.vn
Đã cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 20 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » Thứ 5 06/11/2008 3:28 pm

Vô mục Tut Net đi, có mấy bài của anh về thao tắc với access và SQL đấy ;))
If anything you can't solve, i will solve it :))
Hình đại diện của thành viên
anhtuyenbk
Guru
Guru
 
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: Thứ 5 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 34 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi tiger86love102 » Thứ 5 06/11/2008 3:38 pm

anhtuyenbk đã viết:Vô mục Tut Net đi, có mấy bài của anh về thao tắc với access và SQL đấy ;))


Có mỗi 2 trang em tìm hổng thấy bài nào anh à, có bài gọi là hơi liên quan chút nhưng là C# anh ạ, anh xem lại rồi cho em link đc ko anh :"> Thank anh :)
Công ty Công nghệ DFT
facebook.com/tiger86love102
Hình đại diện của thành viên
tiger86love102
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
 
Bài viết: 609
Ngày tham gia: Chủ nhật 19/10/2008 1:10 am
Đến từ: http://dft.vn
Đã cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 20 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » Thứ 5 06/11/2008 3:42 pm

tiger86love102 đã viết:Có mỗi 2 trang em tìm hổng thấy bài nào anh à, có bài gọi là hơi liên quan chút nhưng là C# anh ạ, anh xem lại rồi cho em link đc ko anh :"> Thank anh :)

Đúng nó rồi đó em ạ bằng C# >:) >:)
Em chỉ cần xem là sử dụng thuộc tính nào, cách khai báo ra sao là OK thôi.
Vb.Net và C# chỉ khác phần khai báo chứ có khác gì đâu >:) >:)
If anything you can't solve, i will solve it :))
Hình đại diện của thành viên
anhtuyenbk
Guru
Guru
 
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: Thứ 5 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 34 lần

Re: Kết nối CSDL Access trong VB.Net..

Gửi bàigửi bởi thuytrang2542000 » Thứ 5 06/11/2008 4:35 pm

tiger86love102 đã viết:Thùy Trang / Thủy Trang / Thúy Trang / Thụy Trang / Thùy Tráng / Thúy Tráng / Thủy Tráng /... hay Thũy Trãng có tài liệu, book nào liên quan vấn đề này share tiger với [-(
Chỉ xem hướng dẫn của bạn rồi bắt trước chép lại code thì chẳng hiểu, lần sau ko biết dùng thế nào.
Tài liệu làm việc với csdl nhé, các kiểu biến, cách khai báo biến ji ji đó đó [-( (ko phải là mấy cái Interger hay boolean đâu nhé) :-?

đọc wa thấy mắc cười quá phải đăng nhập vô comment :D có mấy cái tên xấu hoắc ah , nghĩ sao là tên mình hả trời :(( , bữa tính vô sửa tên đăng nhập mà hem có :(( . tên mình là cái đầu tiên đó
tài liệu thì có mà English hem ah , lấy thì cho (tính tiền bưu điện đi :D ) . còn không thì vô phần Ebook của diễn đàn rinh zề phá . mình cũng mới use vb.net nhưng mà nhờ đc học C# nên cũng dễ use 1 xíu . nếu hem biết thì bạn có thể hỏi dđ . biết thì mọi người sẽ chỉ cho . mình cũng học thêm nhiều thứ từ đây đó chứ .
tiger86love102 đã viết:nó báo lỗi ở "con" :-?

thêm cái này vào
Mã: Chọn tất cả
  1.  
  2. Dim con as SqlConnection
  3.  

cái này cho ... khuyến mãi :)) thế nào cũng bị hỏi ^^
Mã: Chọn tất cả
  1.  
  2. Sub connect()
  3.      Try
  4.           'vô http://connectionstrings.com tham khảo thêm
  5.           con=New SqlConnection("Data Source=trang;Initial Catalog=Center_Library;Integrated Security=True")
  6.           con.Open()
  7.      Catch ex as SqlException
  8.           Messagebox.Show("Không kết nối đc","Thông báo",MessageBoxButtons.OK,MessageBoxIcon.Error)  
  9.      End Try
  10. End Sub
  11.  
^^ Nhìn lên thì không bằng ai . Nhìn xuống thì hổng còn ai ngoài mình ^^
Hình đại diện của thành viên
thuytrang2542000
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 155
Ngày tham gia: Thứ 2 21/04/2008 3:10 am
Đến từ: TP.HCM
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 6 lần

Trang kế tiếp

Quay về Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]4 khách