• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Static class là gì?

Nơi trao đổi về các vấn đề trong lập trình Windows Forms, Console dùng cú pháp ngôn ngữ Visual Basic .NET và C#

Điều hành viên: tungblt, vuathongtin

meomeo87
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 32
Ngày tham gia: T.Tư 21/05/2008 8:40 pm

Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi meomeo87 » T.Năm 21/05/2009 9:49 pm

Các bạn chỉ mình:
1)Static class là gì?
2)Cách gọi hàm static class từ ngoài class đó?
Mặc phù hoa và mặc hư danh.
Khắp thiên hạ chữ tình sáng tỏ!

Hình đại diện của người dùng
1045007
Thành viên danh dự
Thành viên danh dự
Bài viết: 548
Ngày tham gia: T.Hai 09/06/2008 3:35 pm
Đến từ: TP Cần Thơ
Has thanked: 2 time
Been thanked: 62 time
Liên hệ:

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi 1045007 » T.Năm 21/05/2009 11:06 pm

Hồi đó giờ chưa thấy Static class chỉ có Phương thức Static thôi.
Cách sử dụng:
- Khi một phương thức là Static thì phát biểu khởi đầu là tên của lớp
- Khi một phương thức không Static thì phát biểu khởi đầu là tên của một đối tượng

trong vb không có Static thay vào đó là Shared.

Mã: Chọn hết

  1. Class Date{
  2.    Public static bool NamNhuan(int year){
  3.      return ???;
  4.    }
  5. }


Sử dụng:
Nếu có static

Mã: Chọn hết

  1. Date.NamNhuan(2008);


Nếu có không static

Mã: Chọn hết

  1. Date myDate;
  2. myDate.NamNhuan(2008);
Microsoft Visual Studio 2k...
♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀♂♀

meomeo87
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 32
Ngày tham gia: T.Tư 21/05/2008 8:40 pm

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi meomeo87 » T.Sáu 22/05/2009 7:19 am

1)Phương thức static thì có điểm gì khác với phương thức không dùng static.
2)Khi nào dùng phương thức static?
3)Giả sử mình có một lớp A trong đó phương thức A_1 gồm thực hiện 10 nhiệm vụ (dòng code). Đến nhiệm vụ thứ 5 mở ra form mới.Trong form mới muốn dùng lại A_1 nhưng thực hiện nhiệm vụ thứ 6 trở đi. Có cách nào thực hiện được không?
Thanks
Mặc phù hoa và mặc hư danh.
Khắp thiên hạ chữ tình sáng tỏ!

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 34 time

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Sáu 22/05/2009 7:53 am

Tham khảo ở đây có rát đầy đủ
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/79b3xss3(VS.80).aspx
If anything you can't solve, i will solve it :))

meomeo87
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 32
Ngày tham gia: T.Tư 21/05/2008 8:40 pm

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi meomeo87 » T.Sáu 22/05/2009 8:21 am

Đường link bị lỗi rồi:
Page Not Found

We're sorry, but the page you requested could not be found. Please check your typing and try again, or use the search options on this page.

Ai biết chỉ dùm nha
Mặc phù hoa và mặc hư danh.
Khắp thiên hạ chữ tình sáng tỏ!

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 34 time

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Sáu 22/05/2009 8:27 am

meomeo87 đã viết:Đường link bị lỗi rồi:
Page Not Found
We're sorry, but the page you requested could not be found. Please check your typing and try again, or use the search options on this page.
Ai biết chỉ dùm nha

Do forum ko nhận diện được đầy đủ link trên, nên bạn phải copy nguyên cái link trên dán vô chứ ko phải click vào cái link đó. Bạn ko thấy cái đuôi aspx nó ko xanh lên à???
If anything you can't solve, i will solve it :))

meomeo87
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 32
Ngày tham gia: T.Tư 21/05/2008 8:40 pm

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi meomeo87 » T.Sáu 22/05/2009 8:44 am

Cho mình hỏi cái này?
Giả sử mình có một lớp A trong đó phương thức A_1 gồm thực hiện 10 nhiệm vụ (dòng code). Đến nhiệm vụ thứ 5 mở ra form mới.Trong form mới muốn dùng lại A_1 nhưng thực hiện nhiệm vụ thứ 6 trở đi. Có cách nào thực hiện được không?
Mặc phù hoa và mặc hư danh.
Khắp thiên hạ chữ tình sáng tỏ!

Hình đại diện của người dùng
Kasper
Guru
Guru
Bài viết: 1022
Ngày tham gia: T.Sáu 16/05/2008 10:54 am
Has thanked: 2 time
Been thanked: 72 time
Liên hệ:

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi Kasper » T.Sáu 22/05/2009 10:32 am

meomeo87 đã viết:Cho mình hỏi cái này?
Giả sử mình có một lớp A trong đó phương thức A_1 gồm thực hiện 10 nhiệm vụ (dòng code). Đến nhiệm vụ thứ 5 mở ra form mới.Trong form mới muốn dùng lại A_1 nhưng thực hiện nhiệm vụ thứ 6 trở đi. Có cách nào thực hiện được không?


Sao không đem dòng thứ 6 trở đi thành 1 phương thức khác. Vì mình nghĩ không cách gì làm được như bạn nói. :D
Lành tợ tòng, ác tợ hoa,
Nhà hòa muôn việc đều nên.

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 34 time

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » T.Sáu 22/05/2009 10:55 am

Cho thêm một tham số vào cái function đó, rồi dùng câu lệnh if else để chạy những dòng lệnh mà bạn muốn.
If anything you can't solve, i will solve it :))

meomeo87
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 32
Ngày tham gia: T.Tư 21/05/2008 8:40 pm

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi meomeo87 » T.Sáu 22/05/2009 11:00 am

Mình tạo thread nhận dữ liệu từ sever. Trong những dữ liệu nhận được có dử liệu làm mở ra form khác. ở form khác ,mình lại yêu cầu nhận tiếp dử liệu mới gửi từ sever nên gọi lại form cũ nhưng không được. Không biết tại sao nữa.
Mặc phù hoa và mặc hư danh.
Khắp thiên hạ chữ tình sáng tỏ!

Hình đại diện của người dùng
NoBi
Quản trị
Quản trị
Bài viết: 911
Ngày tham gia: T.Ba 18/03/2008 1:22 pm
Đến từ: Sài Gòn
Has thanked: 36 time
Been thanked: 57 time
Liên hệ:

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi NoBi » T.Sáu 22/05/2009 11:05 am

1. Do C# là ngôn ngữ thuần hướng đối tượng nên mọi thứ đều phải được dẫn xuất từ 1 đối tượng cụ thể. Nếu như trong VB.Net bạn có thể khai báo 1 hàm Public trong Module để có thể sử dụng bất cứ ở đâu thì C# lại bắt bạn phải tạo 1 lớp và đặt hàm Public Static đó vào lớp này. Điểm khác biệt khi sử dụng giữa hàm Static và hàm không Static như 1045007 nói ở trên, 1 cái là bạn phải khởi tạo 1 instance (đối tượng) rồi mới được sử dụng; còn 1 cái bạn chỉ cần gọi xài thẳng như Module của VB.Net. Qua đó bạn thấy thằng Static nó được load sẳn để bạn có thể gọi bất cứ lúc nào (rất tiện lợi) nhưng lại chiếm nhiều tài nguyên hơn thằng khi nào cần thì mới khởi tạo đối tượng để chạy -> tùy vào yêu cầu mà sử dụng.
2. Lớp Static là lớp mà trong đó tất cả các hàm và biến đều phải khai báo Static hết.
:>

devper94
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Bài viết: 58
Ngày tham gia: T.Bảy 17/05/2008 4:23 pm
Đến từ: +∞
Has thanked: 1 time
Been thanked: 1 time

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi devper94 » T.Bảy 22/08/2009 9:23 pm

đâu có
static class trong c# chính là module trong vb.net đó
14A1 860C 5761 3549 13BD 87D6 EEC7 C162 9745 5550

Hình đại diện của người dùng
anhtuyenbk
Guru
Guru
Bài viết: 1311
Ngày tham gia: T.Năm 22/09/2005 4:12 pm
Đến từ: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 34 time

Re: Static class là gì?

Gửi bàigửi bởi anhtuyenbk » CN 23/08/2009 10:09 am

If anything you can't solve, i will solve it :))


Quay về “Visual Basic .NET và C# (VB.NET & C#)”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách