NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Bộ sưu tập các thư viện hỗ trợ sẳn cho Visual Basic .NET và C#

Moderators: tungcan5diop, QUANITGROBEST

Forum rules
1. Gửi bài viết tại đây, Tester sẽ chuyển vào trong nếu bài viết đạt yêu cầu.
2. Gửi bài theo mẫu qui định: viewtopic.php?f=2&t=5
[ten][/ten]
[loai][/loai]
[ngonngu][/ngonngu]
[tacgia][/tacgia]
[chucnang][/chucnang]
[end][/end]
Post Reply
User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 27 times

NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by tungcan5diop »

Tên: NAVIGATOR CONTROLS
Loại: DLL
Ngôn ngữ lập trình: VB.net
Tác giả: Vũ Thanh Tùng
Chức năng: Navigator Controls trong DataGridView
Mình thấy trong Access có tích hợp sẵn một cái Controls Navigator,thấy cũng tiện,nên mới viết xài thử,sử dụng thấy cũng được,chia sẽ cùng các bạn mong các bạn góp ý thêm :D
Cách sử dụng:các bạn Add cái DLL vào Project và trong sự kiện Form_Load gọi dòng lệnh sau:

Code: Select all

NavigatorControls1.mygrid = DataGridView1
Attachments
Navigator.rar
(130.75 KiB) Downloaded 1200 times
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!
cachua1
Posts: 4
Joined: Fri 13/02/2009 4:09 pm

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by cachua1 »

Anh ơi, cách load dll vào proj sao vậy a? E là newbie chính tông đây :(
User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 27 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by tungcan5diop »

cachua1 wrote:Anh ơi, cách load dll vào proj sao vậy a? E là newbie chính tông đây :(
click chuột phải vào Folder Reference trong Solution Explorer của bạn chọn Add Reference...chọn Tab Browse và browse đến cái DLL đó
cái này mình viết trong VB.net đó nha bạn,coi chừng bạn lộn VB6 đó :D
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!
User avatar
Kasper
Guru
Guru
Posts: 1063
Joined: Fri 16/05/2008 10:54 am
Has thanked: 2 times
Been thanked: 76 times
Contact:

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by Kasper »

Nhập số > số row của grid là lỗi liền, nên fix vấn đề này giống như access.
Lành tợ tòng, ác tợ hoa,
Nhà hòa muôn việc đều nên.
User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 27 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by tungcan5diop »

Kasper wrote:Nhập số > số row của grid là lỗi liền, nên fix vấn đề này giống như access.
sao tui test hoài mà ko có lỗi vậy ta...dù sao cũng đã fix lỗi đó..mai update lại... :D
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!
User avatar
QuanGL
VIP
VIP
Posts: 76
Joined: Thu 04/01/2007 7:37 pm
Location: Hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời ^^!
Been thanked: 4 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by QuanGL »

MS đã tính đến trường hợp này nên mới có cái gọi là BindingNavigator :P
I'm in the mood for love
User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 27 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by tungcan5diop »

QuanGL wrote:MS đã tính đến trường hợp này nên mới có cái gọi là BindingNavigator :P
nhưng cái đó tui thấy hình như khó xài lắm,thỉnh thoảng lại hay bị lỗi nữa :D
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!
User avatar
NoBi
Quản trị
Quản trị
Posts: 970
Joined: Tue 18/03/2008 1:22 pm
Location: Sài Gòn
Has thanked: 58 times
Been thanked: 68 times
Contact:

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by NoBi »

Tùng làm thành 1 cái project đưa lên luôn được không?. Anh cũng không biết cách chạy :>
:>
User avatar
Kasper
Guru
Guru
Posts: 1063
Joined: Fri 16/05/2008 10:54 am
Has thanked: 2 times
Been thanked: 76 times
Contact:

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by Kasper »

tungcan5diop wrote:
Kasper wrote:Nhập số > số row của grid là lỗi liền, nên fix vấn đề này giống như access.
sao tui test hoài mà ko có lỗi vậy ta...dù sao cũng đã fix lỗi đó..mai update lại... :D
Đây lỗi đây, xem hình :D
Attachments
Na.gif
Lành tợ tòng, ác tợ hoa,
Nhà hòa muôn việc đều nên.
User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 27 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by tungcan5diop »

Kasper wrote:
tungcan5diop wrote:
Kasper wrote:Nhập số > số row của grid là lỗi liền, nên fix vấn đề này giống như access.
sao tui test hoài mà ko có lỗi vậy ta...dù sao cũng đã fix lỗi đó..mai update lại... :D
Đây lỗi đây, xem hình :D
Kasper chép cái mới chưa...tui mới update hồi sáng đó :D
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!
User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 27 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by tungcan5diop »

Project mẫu nè anh Nobi,ủa mà anh xài Vb6 mà,sao ki zậy??đã fix bug trong DLL gửi trong project,các bạn xem thử ha(nhờ Kasper test dùm với :))) :D
Attachments
WindowsApplication1.rar
(844.8 KiB) Downloaded 709 times
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!
User avatar
NoBi
Quản trị
Quản trị
Posts: 970
Joined: Tue 18/03/2008 1:22 pm
Location: Sài Gòn
Has thanked: 58 times
Been thanked: 68 times
Contact:

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by NoBi »

À, thì ra thằng này có công dụng như vậy. Thanks em!. :D
:>
User avatar
hoangthu1974
Guru
Guru
Posts: 813
Joined: Thu 09/03/2006 9:30 am
Location: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Been thanked: 13 times
Contact:

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by hoangthu1974 »

Ủa anh thấy cái BindingNavigator chạy ổn định đó chứ, đâu có sao đâu? Cái này giống như của ADODC trong VB6, nhưng mà dùng BindingNavigator vẫn hay hơn mà.
User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 27 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by tungcan5diop »

hoangthu1974 wrote:Ủa anh thấy cái BindingNavigator chạy ổn định đó chứ, đâu có sao đâu? Cái này giống như của ADODC trong VB6, nhưng mà dùng BindingNavigator vẫn hay hơn mà.
BindingNavigator thì phải dùng các công cụ có sẵn của MS,còn cái này thì ko cần :D
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!
User avatar
anhtuyenbk
Guru
Guru
Posts: 1311
Joined: Thu 22/09/2005 4:12 pm
Location: Một nơi chừa từng biết, chưa từng nghe, chưa từng thấy
Been thanked: 38 times

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by anhtuyenbk »

Thì công cụ này có sẵn trong Toolbox của Visual studio mà.
Xài rất dễ dàng.
1. Create datatable chứa data.
2. Binding datatable này với BindingNavigator.
3. Binding cái BindingNavigator control này với Datagridview thế là xong.
Kiếm cơm cho qua ngày tháng
https://www.facebook.com/pinduphongpisenchinhhang
User avatar
hoangthu1974
Guru
Guru
Posts: 813
Joined: Thu 09/03/2006 9:30 am
Location: Hà Nội --> Tp. Hồ Chí Minh
Been thanked: 13 times
Contact:

Re: NAVIGATOR GIỐNG TRONG ACCESS

Post by hoangthu1974 »

tungcan5diop wrote:
hoangthu1974 wrote:Ủa anh thấy cái BindingNavigator chạy ổn định đó chứ, đâu có sao đâu? Cái này giống như của ADODC trong VB6, nhưng mà dùng BindingNavigator vẫn hay hơn mà.
BindingNavigator thì phải dùng các công cụ có sẵn của MS,còn cái này thì ko cần :D
Anh lại không nghĩ như vậy. Cách anh dùng như thế này:

Code: Select all

        Dim connectString As String = "Integrated Security=SSPI;Persist Security Info=False;" & _                                      "Initial Catalog=Northwind;Data Source=localhost"         Dim connection As New SqlConnection(connectString)        Try            Dim da As New SqlDataAdapter(New SqlCommand("Select * From Customers", connection))            Dim dt As New DataTable            da.Fill(dt)             Dim bs New As BindingSource 'Tạo Binding Source để sử dụng            bs.DataSource = dt 'Nối DataTable vào Binding Source            bn.BindingSource = bs 'Đưa BindingSource vào Binding Navigator tên bn đã có sẵn trên Form             'Đưa dữ liệu vào DataGridView tên dgv có sẵn trên Form            dgv.DataMember = bs.DataMember            dgv.DataSource = bs             'Nối Field CompanyName với TextBox tên txtCompanyName có sẵn trên Form            txtCompanyName.DataBindings.Add(New Binding("Text", bs, "CompanyName", True))        Finally            connection.Dispose() 'Loại bỏ kết nối để giải phóng bộ nhớ - theo SpeedTrace 3.0 khuyến cáo.        End Try 
Trên Binding Navigator, tùy theo yêu cầu, có thể thêm / bớt các command button.
Post Reply

Return to “[.NET] Module, Class, UserControl, DLL”