• Vui lòng đọc nội qui diễn đàn để tránh bị xóa bài viết
  • Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi

Sử dụng "ông già" Merlin

Các mẹo vặt linh tinh không thuộc các nhóm trên

Moderators: tungcan5diop, QUANITGROBEST

User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 28 times

Sử dụng "ông già" Merlin

Postby tungcan5diop » Thu 22/10/2009 2:00 pm

Thủ thuật: Sử dụng "ông già" Merlin
Tác giả: Sưu tầm
Mô tả: Sử dụng "ông già" Merlin


hẳn các bạn đã ko ít thì nhiều đã gặp qua ông già Merlin,xuất hiện trong các đoạn video clip hướng dẫn học Visual Studio hay các chương trình của MS. Ứng dụng khá nhiều trong các Web page,nhưng mà Window Form thì chưa thấy
"vô tình lượm được bí kíp" chia sẽ với mọi người cách sử dụng nhân vật này.mình thấy nó khá hay nếu sử dụng nó trong File Hướng Dẫn cho thêm sinh động.
còn mình thấy làm cái này để mà "tán gái" là tốt nhất :)),nhất là đối với những anh chàng "nhát" gái,dám nói lên những suy nghĩ của mình ko cần phải nói trực tiếp với nàng,chỉ cần bạn biết sắp xếp một cách khéo léo,hợp lý cho các hành động của nhân vật này.chúc các bạn thành công.hihi
đầu tiên muốn sử dụng bạn cần add 2 cái DLL sau vào chương trình của bạn
chép vào thư mục Bin và Add reference vào chương trình
dll.rar
(16.97 KiB) Downloaded 822 times

khai báo 2 biến này trong thân của chương trình

Code: Select all

  1.  Private agentController As AgentObjects.Agent
  2.  
  3.  
  4.     Private agentCharacter As AgentObjects.IAgentCtlCharacter

trong Form_Load viết như sau

Code: Select all

  1. agentController = New AgentObjects.Agent()
  2.         With agentController
  3.             .Connected = True
  4.             .Characters.Load("merlin", "merlin.acs")
  5.             agentCharacter = .Characters("merlin")
  6.         End With

Code: Select all

  1.   With agentCharacter
  2.  
  3. .
  4. .
  5. .
  6.  End With

 
bây giờ ta chỉ việc viết giữa With và End With  những hành động mà Merlin sẽ làm

Code: Select all

  1. di chuyển:
  2. .MoveTo(CShort(Me.Location.X + 420), CShort(Me.Location.Y + 130))

Code: Select all

  1. xuất hiện:
  2. .Show()

Code: Select all

  1. ẩn đi:
  2. .Hide

Code: Select all

  1. nói chuyện:
  2.   .Speak("Hello, my name is tungcan5diop a member of http://www.caulacbovb.com "
  3.  

Code: Select all

  1. chìa tay phải:
  2.   .Play("GestureRight")

 

Code: Select all

  1. chìa tay trái:
  2.   .Play("GestureLeft")

Code: Select all

  1. ngạc nhiên:
  2. .Play("Surprised")

Code: Select all

  1. chúc mừng:
  2. .Play("Congratulate")

còn rất rất nhiều những hành động khác nữa.các bạn có thể tìm trên Internet để phong phú thêm
mình chỉ biết được nhiêu thôi,các bạn nào thấy thiếu thì bổ sung thêm nhé

Code: Select all

  1. .Play("Read")
  2.             .Play("Congratulate")
  3.             .Play("Surprised")
  4.             .Play("GetAttention")
  5.             .Play("Congratulate_2")
  6.             .Play("Blink")
  7.             .Play("Process")
  8.             .Play("Acknowledge")
  9.             .Play("Announce")
  10.             .Play("Explain")
  11.             .Play("GestureDown")
  12.             .Play("LookUpBlink")
  13.             .Play("Greet")
  14.             .Play("Pleased")
  15.             .Play("Sad")
  16.             .Play("Search")
  17.             .Play("Think")
  18.             .Play("Wave")
  19.             .Play("Write")
  20.             .Play("Process")
  21.             .Play("Explain")
  22.             .Play("Confused")
  23.             .Play("Idle1_1")
  24.             .Play("DoMAgic2")
  25.             .Play("RestPose")
  26.             .Play("Alert")
02.JPG
Attachments
01.JPG
03.JPG


Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby vo_minhdat2007 » Thu 22/10/2009 2:32 pm

Chà, đang viết cái TUT về Agent mà anh Tùng đi trước rồi :(

User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 28 times

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby tungcan5diop » Thu 22/10/2009 3:08 pm

vo_minhdat2007 wrote:Chà, đang viết cái TUT về Agent mà anh Tùng đi trước rồi :(

em viết tiếp cái TUT đó đi,chứ em ko thấy cái này a post vào "Mẹo Vặt" àh. :P
chứ như vậy thì đâu có đưa vô TUT được đâu viết tiếp rồi post lên cho mọi người tham khảo đi nha Đạt :D =D>
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!

User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby bocapit » Thu 22/10/2009 3:25 pm

Cái này rất thú vị đối với những người mới mài mò tin học. hối xưa tui củng vậy.
Hồi đó thấy nên tìm được vài thứ củng được lắm nè.
Dùng cái này để lấy các động tác và thiết kế hoạt động của nhân vật. Xuất sang được vb, vb script, javascript, exe,.. củng khá thú vị
http://www.bellcraft.com/mash/download.aspx
Ngoài ra có thể kiếm mấy nhân vật từ trang này củng hay lắm.

Còn ai muốn tự tạo cho mình môt nhân vật như thế thì dùng đồ chơi này của microsoft
http://www.microsoft.com/downloads/deta ... c122ef8eb6

Còn hướng dẫn tạo thì ở đây
http://msdn.microsoft.com/en-us/library ... 85%29.aspx
Tìm trên google nữa nha!
^#(^ Không có định mệnh, mọi chuyện do chính ta tạo nên. [-X

anhnamct
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 43
Joined: Wed 22/10/2008 4:34 pm

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby anhnamct » Mon 23/11/2009 5:33 pm

bạn nào hảo tâm chuyển sang vb6 cho mình dùng với
chứ vb.net kô phải là lập trình đọc lập mình ko thik
cuộc đời này là một phần mềm lập trình, hãy cố lập trình để tạo ra 1chương trình tốt

User avatar
CoffeeShop
Thành viên trung thành
Thành viên trung thành
Posts: 209
Joined: Sun 11/01/2009 11:25 pm
Has thanked: 2 times
Been thanked: 2 times

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby CoffeeShop » Mon 23/11/2009 7:26 pm

ko thik thì tự ngâm cứu rồi viết ra. cái vụ ông già merlin code vb6 dễ mà :P

User avatar
bocapit
Thành viên tâm huyết
Thành viên tâm huyết
Posts: 393
Joined: Thu 02/10/2008 6:34 am
Location: C:\Program Files (x86)\Microsoft Visual Studio 11.0\Common7\IDE\
Has thanked: 1 time
Been thanked: 44 times

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby bocapit » Mon 23/11/2009 9:10 pm

anhnamct wrote:bạn nào hảo tâm chuyển sang vb6 cho mình dùng với
chứ vb.net kô phải là lập trình đọc lập mình ko thik

Bạn thử dùng cái soft của mình giới thiệu đi nó là code vb6 mà
Mình gởi tập tin kèm, bạn coi thử nha :D
Test.rar
(111.59 KiB) Downloaded 587 times
^#(^ Không có định mệnh, mọi chuyện do chính ta tạo nên. [-X

thaitunganha
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 13
Joined: Wed 29/04/2009 8:38 pm

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby thaitunganha » Tue 01/12/2009 7:45 pm

cho em source code sử dụng đi mấy anh. em khoái cái này lắm

User avatar
tungcan5diop
Cựu chiến binh
Cựu chiến binh
Posts: 1123
Joined: Wed 24/09/2008 4:04 pm
Location: TPHCM
Has thanked: 1 time
Been thanked: 28 times

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby tungcan5diop » Tue 01/12/2009 10:53 pm

thaitunganha wrote:cho em source code sử dụng đi mấy anh. em khoái cái này lắm

hix,bạn đọc kỹ hướng dẫn đi,cái này đâu có source gì đâu
Hỡi thế gian bug(lỗi) là gì?
Mà sửa...hoài không hết!

tinhyeusoida
Posts: 2
Joined: Sat 11/04/2009 12:42 pm

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby tinhyeusoida » Mon 14/12/2009 3:10 am

Anh Tùng ơi, em đã load file dll về và sử dụng rất tốt!

Anh cho em hỏi cách để cho "ông già" Merlin hiện thông báo yes, no!

Cũng Giống như MsgBox khi xóa dữ liệu vậy, nhấn yes thì thực hiện xóa, nhấn no thì không!

MsgBox thì e làm được , còn Ông già thì chưa ra! mấy anh chị chỉ e với, em làm cả tuần nay mà không được

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby vo_minhdat2007 » Mon 14/12/2009 7:00 am

Cái đó mình cũng từng tìm kiếm nhiều nơi mà làm mãi không được. Với lại cũng không ưa đám Agent này nữa vì không hỗ trợ Unicode (trực tiếp) và Windows 7 thì mấy con Agent chết queo :D

tinhyeusoida
Posts: 2
Joined: Sat 11/04/2009 12:42 pm

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby tinhyeusoida » Tue 22/12/2009 11:53 pm

Hic, e tìm mãi mà không tìm ra cách để ông già Merlin hiện thông báo! Nhưng e nghĩ chắc chắn là có cách mà mình không tìm ra đó chứ!

vì bộ office 2003 làm được mà!!!!

anhnamct
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Posts: 43
Joined: Wed 22/10/2008 4:34 pm

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby anhnamct » Thu 31/12/2009 3:33 pm

cái test cảu bạn khá tốt đó nhưng bạn có biết cách list các hiệu ứng của animate không dậy
cuộc đời này là một phần mềm lập trình, hãy cố lập trình để tạo ra 1chương trình tốt

User avatar
vietteiv
Quản trị
Quản trị
Posts: 1325
Joined: Sat 10/02/2007 12:17 am
Location: Cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp, dự án, tư vấn xây dựng
Has thanked: 6 times
Been thanked: 71 times
Contact:

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby vietteiv » Thu 31/12/2009 4:55 pm

list = code vb6 hẻ bồ tèo :D
"ông già" trong vb6 không "nói" được tiếng việt = font chữ unicode đâu. nên đừng có mò mẫm, tìm kiếm nữa chi cho mệt :P

User avatar
vo_minhdat2007
Quản trị
Quản trị
Posts: 2227
Joined: Sun 17/07/2005 1:40 am
Has thanked: 13 times
Been thanked: 87 times
Contact:

Re: Sử dụng "ông già" Merlin

Postby vo_minhdat2007 » Thu 31/12/2009 5:28 pm

Chịu thôi :D .NET cũng đâu có dùng Unicode được vì nó cũng chỉ là thành phần COM thôi :P. Còn các lấy danh sách các animation của Agent thì đây :

  1. For Each animationName In Character.AnimationNames
  2.     cboCombo.Items.Add(animationName)
  3. Next


Return to “[.NET] Mẹo vặt khác”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests