Chia sẻ 5 bước mở rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng

Thảo luận về các vấn đề Công Nghệ Thông Tin chung: tin tức, công nghệ mới...

Điều hành viên: Điều hành

Đăng trả lời
hoangtu
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 33
Ngày tham gia: Thứ 4 14/04/2021 8:46 am
Tiếp xúc:

Chia sẻ 5 bước mở rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng

Gửi bài by hoangtu »

Chia sẻ 5 bước mở rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng
Hình ảnh
Làm sao để sắm được bộ dụng cụ mở rượu vang ?
1. Mở rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng
Theo truyền thống, các người phục vụ rượu vang sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng để mở nắp rượu chát. phương tiện đó được gọi là “Waiter’s friend” (đồ khui rượu vang trong tiếng anh) mà ngày nay chúng ta hay gọi đơn thuần là đồ khui.
Bước 1: Việc đầu tiên, hãy cầm chặt chai rượu nho theo phương thẳng đứng. ví như các bạn là người mới khởi đầu, hãy để chai vang trên một chiếc bàn kiên cố và ngang tầm hông mình.
Bước 2|: Cắt bỏ phần giấy bằng thiếc bao vòng vo nắp chai. Waiter’s friend được kiểu dáng với một lưỡi dao gấp ở một bên và một đầu xoắn nhọn bên đối diện. bạn hãy dùng lưỡi dao gấp để cắt một đường bao lòng vòng nút chai. bạn cắt phía trước, phía sau và mặt trên nắp chai. Sau đó gỡ bỏ lớp vỏ bao bên ngoài nắp chai và đựng dao trở lại hốc.
Lưu ý: Gỡ bỏ hết phần giấy thiếc cho tới ngay dưới phần mồm chai, để hạn chế vang tiếp xúc với giấy khi rót. Bởi vì sự tiếp xúc này có thể dẫn đến những sự thay đổi ko mong đợi trong vị vang.
Xem thêm: dụng cụ đuổi muỗi
Bước 3: Mở màn xoắn nhọn ở đầu bên kia Waiter’s friend và cắm vào trọng điểm nút bần. Cắm đầu nhọn của đồ xoắn vào chính giữa của nút bần, click xuống và khởi đầu vặn.
Lưu ý: Đầu xoắn càng được đặt thẳng đứng thì nút bần được rút ra càng dễ và nguyên vẹn.
Bước 4: Liên tục xoắn và căn vặn theo phương thẳng đứng liên tiếp cho đến khi đầu xoắn chỉ còn một nấc. Xoắn khoảng chừng 6 vòng rưỡi. Đừng để đầu xoắn nhọn quá xa phần nút bần. Để hạn chế trường hợp các mảnh vụn ở phần cuối nút bần bị rớt vào rượu chát. Cũng không nên để đầu xoắn nhọn quá sắp nút bần, do đó thì nút bần của các bạn sẽ bị gãy làm thỉnh thoảng các bạn kéo lên. chú ý không xoắn hết đầu xoắn vào nút bần để tránh trường hợp mũi xoắn nhọn xuyên qua nút bần và làm kẹt nút bần trong chai.
Bước 5: Khởi đầu giai đoạn đẩy nút bần lên. khi đầu xoắn nhọn đã cắm vào nút bần tới một mức vừa đủ, gập tay cầm xuống phần cổ chai. Đặt phần ngạnh thứ nhất của phương tiện vào mồm chai để làm điểm tựa. sử dụng lực để bẩy nút bần lên. nếu như cần phải có, tiếp tục dùng nấc thứ hai của phương tiện để tạo thêm lực.
Lưu ý: Giữ thật chặt chai vang cũng như phần xúc tiếp giữa cổ chai vang và ngạnh của đồ khui trước khi các bạn sử dụng lực đẩy lên. giả dụ vẫn chưa thể nhấc được cái nút bần thì điều đó có nghĩa là các bạn vẫn chưa căn vặn đầu xoắn tới mức vừa đủ. Hãy tiếp diễn căn vặn xoắn cho tới lúc chỉ còn lại một nấc trước khi sử dụng ngạnh.
Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại xiaomi
2. Cách mở rượu vang có nút vặn.
Phần lớn những chai rượu nho trong toàn cầu mới (New World Wine) được cung ứng ở những nước ngoài Châu Âu đều sử dụng nút căn vặn. do vậy, bạn ko cần dụng cụ chuyên dụng như khui mở, cũng như thường cần phải khéo léo để mở nắp chai. rất nhiều những gì bạn cần đơn thuần là đôi tay của bạn.
Tuy thế, ví như làm theo hướng dẫn như dưới đây, việc mở vang của bạn thậm chí còn thuận tiện hơn đa dạng.
Bước 1: Sử dụng một tay giữ chắc phần cổ chai và tay còn lại đặt ở phần đáy chai.
Bước 2: Xoay phần đáy chai khi mà vẫn giữ chặt phần cổ chai cho đến khi phần nắp vặn bung ra.
Bước 3: Rót vang ra ly và thưởng thức
Cho dù các bạn có lựa chọn vang với nút bần hay nút vặn vẹo thì cứng cáp các bạn cũng sẽ có các khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc bên vang.
Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/
Đăng trả lời

Quay về