Cách khui rượu vang giữ lại trọn vẹn hương vị

Nơi giới thiệu các phần mềm về game và các ứng dụng mang tính giải trí

Điều hành viên: Điều hành

Nội quy chuyên mục
Qui định gửi bài viết giới thiệu sản phẩm: viewtopic.php?f=39&t=6

[tenchuongtrinh][/tenchuongtrinh]
[phienban][/phienban]
[tacgia][/tacgia]
[chucnang][/chucnang]
[end][/end]
Đăng trả lời
hoangtu
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
Bài viết: 33
Ngày tham gia: Thứ 4 14/04/2021 8:46 am
Tiếp xúc:

Cách khui rượu vang giữ lại trọn vẹn hương vị

Gửi bài by hoangtu »

Cách khui rượu vang giữ lại trọn vẹn hương vị
Hình ảnh
Sẽ thế nào nếu như bạn và người tình đang tận hưởng buổi tối lãng mạn với bữa ăn êm ấm bên ánh nến và 1 chai rượu vang tuyệt hảo. Nhưng bạn lại không có công cụ để mở? Tin tốt là bạn đang có một buổi tối lãng mạn, đông đảo chỉ còn chờ chút rượu vang để hưởng thụ ánh nến và âm nhạc. Còn tin xấu là không có cái dụng cụ mở rượu vang nào ở đây cả. Vậy cách khui rượu chát ở đây là gì?
Đừng lo, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn vài “phương án B” cho mọi người giả dụ vô tình rơi vào trường hợp ngang trái đấy, bởi những dụng cụ cần phải có này hầu như có mặt trong bất cứ ngôi nhà nào, đặc trưng là đối với nam giới. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách lấy nút chai rượu chát không cần đồ khui.
Việc đầu tiên, các bạn cần loại bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài nút bần (thường là lớp kim loại mỏng). Nếu cầu kỳ hơn, các bạn có thể dùng dao rạch theo đường tròn xung quanh miệng chai để chừa lại phần vỏ bọc cho đẹp mắt.
Đồ khui chuyên dụng
Chỉ cần ra siêu thị hay những shop bán dụng cụ thức uống, bạn sẽ chọn được chiếc đồ khui rượu nho chuyên dụng. Sử dụng đồ khui xoáy tròn theo chiều kim đồng hồ theo nút bần cho tới cho đến sắp vòng xoáy rút cuộc, kéo nút bần lên sắp 1 cm, thì tiếp diễn xoáy tiếp cho đến lúc vòng xoắn cuối bám chặt vào nút bần. Kéo nhẹ và trong khoảng từ nút chai lên, hạn chế để không khí tràn vào chai làm đổi thay hương vị. Đừng quên dùng tay còn lại để nắm cổ chai khi bẩy nút chai lên nhé.
Hình ảnh
Xem thêm: dụng cụ bắt muỗi thông minh
Kìm và dây thép
Giả dụ quanh đó ko có ốc vít mà chỉ có kìm và 1 đoạn dây thép(móc áo xống loại nhỏ cũng được) thì ko sao, các bạn vẫn có thể sử dụng tốt. Việc trước tiên, dùng kìm uồn cong đầu dây thép, cấu tạo 1 góc 30 độ. Sau đấy, cẩn thận luồn đầu dây đó vào cạnh nút chai xuống dưới như hình vẽ. Chú ý, để làm được vậy, dây thép đòi hỏi phải hơi nhỏ.
Hãy chắc chắn rằng cái móc của dây được cố định vững chắc vị trí dưới nút chai ở góc bên phải, và tỉ mỉ kéo nó ra khỏi cổ chai. Bạn có thể phải đeo bít tất tay để giữ an toàn bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay đó.
Bật lửa
Một mẹo khác khi không có đồ khui vang chuyên dụng đó là dùng nhiệt độ để khui nắp chai. Với cách khui rượu nho bằng bật lửa các bạn nên tỉ mỉ 1 chút. Cách đây không lâu, 1 anh chàng sống tại San Leandro, California đã suýt mất mạng khi chai vang bị nổ do sử dụng hẳn lửa từ bếp ga. Các bạn chỉ nên sử dụng bật lửa làm nóng cổ chai ngay dưới nút chai trong vòng 1 phút, vừa hơ vừa xoay chai xung quanh. Nhiệt sẽ làm cho ko khí giãn nở và nút chai bật ra
Kìm và dây thép
Đối với cách 3, các bạn vẫn sử dụng phương tiện – kìm, nhưng lại dùng dây thép nhỏ thay cho ốc vít. Để uốn cong phần đầu dây thép, các bạn cần sử dụng kìm để tạo góc khoảng 35 độ. Sau đó, phấn đấu luồng đầu dây thép vào ống chai rượu, để ghim vào phần đáy nút bấc trong ống chai. Tiếp đến, các bạn đeo găng tay vào rồi dùng lực kéo cọng dây thép để mở nút chai.
Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ
Ốc vít và đinh ghim
Các bạn vặn chiếc ốc vít vào nút bấc sao cho phần ốc vít còn khoảng 1cm. Sau đấy dùng đinh ghim lắp vào phần mũ của ốc vít để tạo ra lực kéo, nhẹ nhàng kéo nút bấc lên.
Chìa khóa xe
Cách mở rượu nho bằng chìa khóa thật ra rất thuần tuý. Cắm chìa khóa của bạn vào nút chai ở góc 45° cho tới lúc kiên cố. Sau đấy, bắt đầu xoay tròn và kéo nút chai hướng lên phía trên; nút chai sẽ bắt đầu vít lên và rút cuộc bạn đã mở được.
Dao bỏ túi
Các anh thường mang theo các chiếc dao đa năng dạng multi-tools hoặc dao bỏ túi. Như vậy thì công việc bạn phải làm còn đơn thuần hơn phổ thông.
Ban đầu, lựa con lưỡi dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn, nếu như k có, các bạn có thể dùng lưỡi bình thường. Lưu ý, đặc thù chu đáo lúc sử dụng dao vì bạn có thể tự làm bị hải quan mình, Không chỉ vậy, nên tuyển lựa dao có lưỡi nhỏ hơn các con phố kính chai.
Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/
Đăng trả lời

Quay về